Máy tính công nghiệp Advantech dạng backplane cho các hệ thống hệ thống đào tạo hàng không vũ trụ

Giải Pháp IoT cho Nhà Máy Thông Minh

Máy tính công nghiệp Advantech dạng backplane cho các hệ thống hệ thống đào tạo hàng không vũ trụ

Trong một hệ thống đào tạo phi công, các điều kiện thực tế được mô phỏng bằng các cảm biến điện tử và nhiều thiết bị điều khiển. Bảng điều khiển và màn hình cũng được bố trí giống hệt với thực tế, mô phỏng lại quá trình bay, cung cấp một môi trường an toàn để phi công làm quen với các điều khiển mà không có bất kỳ rủi ro nào về phía con người. Hơn nữa, chi phí mô phỏng thấp hơn rõ rệt so với chi phí mua và lái máy bay thực tế.


Yêu cầu hệ thống

Mô phỏng buồng lái là điều vô cùng phức tạp, cần rất nhiều công tắc kỹ thuật số và analog. Máy tính công nghiệp trong đó cần phải đáng tin cậy vừa linh hoạt để xử lý các yêu cầu khác nhau.


Để đảm bảo ổn định, phải có một máy tính công nghiệp với khả năng thu thập dữ liệu tín hiệu I/O, Analog/Digital. Hơn nữa, nó phải có khả năng phát tín hiệu analog và kỹ thuật số để điều khiển các núm tự động và công tắc kỹ thuật số.


Mô tả hệ thống


Hệ thống đào tạo phi công bao gồm một máy tính công nghiệp ACP-4340, sử dụng nền tảng bộ vi xử lý Intel® Core™ PCE-5129, bảng nối đa năng 12-slot PCE-5B12 và màn hình IDS-3221WG 21”. Nó được trang bị CPU Core-i7 để đảm bảo xử lý đa tác vụ hiệu suất cao giữa việc điều khiển các công tắc Analog/Digital và thu thập dữ liệu tín hiệu. Việc sử dụng bảng nối đa năng PCE-5B12 đảm bảo rằng hệ thống có thể hỗ trợ một loạt các thông số kỹ thuật cần thiết, với các khe cắm PCI, PCIe và PCI-X để đáp ứng các thẻ điều khiển khác nhau, mô đun I/O kỹ thuật số, bộ chuyển đổi A/D và thẻ thu thập dữ liệu.
Với SDK DAQ NAVI của Advantech, thẻ đầu vào analog 64-bit PCI-1747, thẻ đầu ra analog PCI -1724 32-ch và thẻ I/O kỹ thuật số PCI-1753 96-ch cung cấp các giao diện phong phú để mô phỏng thực tế, ISD-3221 được sử dụng cho màn hình buồng lái.


Triển khai

ACP-4340: 4U Intelligent Rackmount Chassis with 4 Hot-Swap Drive Trays
PCE-5129: PICMG 1.3 CPU card 96-ch Digital I/O PCI Card supporting 6th / 7th Generation Intel® Core™ i Processor
PCE-5B12: 12-Slot BP for 14-Slot Chassis
PCI-1747U: 250 kS/s, 16-bit, 64-ch Analog Input Universal PCI Card
PCI-1724U: 14-bit, 32-ch Isolated Analog Output Universal PCI Card
PCI-1753: 96-ch Digital I/O PCI Card


Sơ đồ hệ thống
Kết luận
Các ứng dụng hàng không vũ trụ đã tiếp tục mở rộng với sự phát triển trong công nghệ điện tử cơ bản, các hệ thống hàng không vũ trụ là một thành phần quan trọng quá trình phát triển máy bay và đào tạo phi công. Các ứng dụng hàng không hiện đại đã xuất hiện từ việc tích hợp các hệ thống hàng không vũ trụ tiên tiến và trên các thiết bị điện tử.
Để đáp ứng các yêu cầu kiểm tra tín hiệu đa năng của khách hàng, nền tảng ổn định và hiệu quả này của Advantech cũng như các tùy chọn mở rộng linh hoạt của bo mạch chủ đã đáp ứng các yêu cầu của khách hàng về việc sử dụng nhiều add-on card. Chẳng hạn như nhu cầu chuyển đổi I/O kỹ thuật số đa kênh, chuyển đổi A/D và dữ liệu thẻ thu nhận. Bằng cách sử dụng SDK phần mềm DAQ NAVI từ Advantech, khách hàng giờ đây có thể nhanh chóng phát triển các nền tảng thử nghiệm hàng không để xác minh chức năng và kiểm soát logic bảng điều khiển.
Ngoài ra, ở giai đoạn đầu phát triển bảng điều khiển, khách hàng sẽ không cần đầu tư một khoản vốn lớn để có được thiết bị đo lường tín hiệu cao cấp của Mỹ/EU. Với tỷ lệ price/performance (giá/hiệu năng) cao của máy tính công nghiệp Advantech, khách hàng có thể xây dựng hệ thống kiểm soát đo lường dữ liệu đáng tin cậy với chi phí tối thiểu.

Share this:

Post a Comment